Đừng phạm phải 10 điều kêng kị khi đặt bàn ăn nếu không muốn hối tiếc

Đỗ Hồng Anh Tác giả Đỗ Hồng Anh 31/08/2023 9 phút đọc

Không chỉ có phòng khách, phòng ngủ, căn bếp cũng cần được sắp xếp thep phong thủy để mang đến sự may mắn, an yên cho gia chủ. Tuy nhiên, nhiều người lại vô tình bỏ qua vấn đề này, khiến gia đình lục đục, sức khỏe suy giảm mà không rõ nguyên nhân. Vì vậy, hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây để cải thiện phong thủy cho không gian nhà bếp và nâng cao chất lượng sống. 

Tránh đặt bàn ăn hướng thẳng ra cửa chính

Trong phong thủy, cửa chính là nơi tiếp xúc với bên ngoài, là nơi các luồng khí đi vào nhà. Việc đặt bàn ăn ngay hướng cửa chính sẽ gây cản trở các luồng vượng khí, ngăn cản vận may đến với gia chủ. Đó là lý do tại sao bạn không nên đặt bàn ăn ở hướng này. Thay vào đấy, hãy đặt lệch sang bên trái, hoặc bên phải. 

kêng kị khi đặt bàn ăn

Tránh đặt bàn ăn dưới thanh xà ngang của nhà

Đặt bàn ăn dưới dưới thanh xà ngang của nhà không phải là một ý tưởng tốt trong việc thiết kế theo phong thủy. Điều này có thể gây xao lộn năng lượng và tạo ra cảm giác không ổn định trong không gian bếp. Vì vậy, hãy tránh đặt bàn ăn ở những vị trí này để đảm bảo sự hài hòa và cân bằng cho không gian bếp.

Không đặt bàn ăn gần phòng tắm hoặc toilet

Tránh đặt bàn ăn gần phòng tắm hoặc toilet cũng rất quan trọng. Đây là  khu vực thường xuyên ẩm ướt, là nơi sống lý tưởng của vi khuẩn. Đặt bàn ăn gần những khu vực này có thể dẫn đến việc hấp thụ năng lượng tiêu cực và làm giảm sự cân bằng và hài hòa trong không gian bếp. Vì vậy, hãy tránh đặt bàn ăn quá gần phòng tắm hoặc toilet.

Không đặt bàn ăn gần phòng tắm hoặc toilet

Hạn chế đặt bàn ăn gần cửa ra vào

Nếu có thể, hạn chế đặt bàn ăn quá gần cửa ra vào trong không gian bếp. Đặt bàn ăn quá gần cửa ra vào có thể làm mất năng lượng và tạo cảm giác không yên tĩnh trong thời gian mọi người quây quần bên nhau. Để đảm bảo sự cân bằng và hài hòa trong không gian bếp, hãy đặt bàn ăn ở một khoảng cách an toàn từ cửa ra vào.

Tránh đặt bàn ghế ăn dưới đèn chùm

Việc lắp đèn chùm trên bàn ăn sẽ giúp tăng độ sáng cho không gian nhưng lại vô tình khiến người ngồi dưới có cảm giác thiếu an toàn hay bị áp lực. Do đó, đây cũng là một điều nên tránh khi sắp xếp bàn ăn ở khu vực bếp. 

Tránh đặt bàn ghế ăn dưới đèn chùm

Tránh bố trí ghế ăn là số lẻ

Theo quan niệm của người xưa thì số lẻ thường được sử dụng cho người âm. Trong khi đó, các số chẵn được cho là mang lại nhiều may mắn hơn. Do đó, bạn nên chọn các con số như 4, 6, 8 cho không gian bếp ăn nhà mình. 

Tránh đặt để quá nhiều đồ dùng trên bàn ăn

Việc sử dụng bàn ăn để đồ đạc sẽ khiến chúng ta có cảm giác bí bách, thiếu thông thoáng. Thêm vào đó còn gây cản trở luồng vượng khí theo quan điểm phong thủy. Vì vậy, bạn nên tránh việc để quá nhiều đồ trên bàn ăn. Thay vào đó hãy cất vào tủ hoặc những vị trí được thiết kế chuyên dụng trong khu vực bếp để mang đến tính thẩm mĩ.

Tránh đặt để quá nhiều đồ dùng trên bàn ăn

Kiêng kị đặt bàn ăn ở đối diện nơi thờ cúng

Nơi thờ cúng cần sự yên tĩnh nên việc đặt bàn ăn ở gần đây là không nên, có thể gây ảnh hưởng đến phong thủy cho chủ nhà. Đặc biệt, mùi đồ ăn sẽ ám lên khu vực ban thờ, tạo ra các luồng khí tiêu cực, gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ. 

Tránh sử dụng bàn ăn có góc nhọn 

Đây là một trong những điều kiêng kị khi đặt bàn ăn mà nhiều người không biết. Theo phong thủy thì góc nhọn là nơi tập hợp nhiều hung sát. Bởi vậy nên sẽ mang đến điềm xấu cho gia chủ. Bạn nên sử dụng bàn tròn, bàn vuông hoặc bàn chữ nhật thì sẽ tốt hơn. 

Tránh sử dụng bàn ăn có góc nhọn

Tránh đặt bàn ăn quá gần cửa sổ

Một lợi ích của việc đặt bàn ăn gần cửa sổ là có thể nhìn ra ngoài và giữ mối liên kết với thiên nhiên trong quá trình dùng bữa. Xem những khung cảnh tự nhiên và ngắm nhìn ánh sáng tự nhiên có thể giúp tạo cảm giác thư thái và tươi mới trong không gian bếp. Tuy nhiên, hãy tránh đặt bàn ăn quá gần cửa sổ để tránh gió lạnh và ánh sáng mặt trời trực tiếp vào bữa ăn.

Kết luận

Tuân thủ các quy tắc về phong thủy khi đặt bàn ăn là rất quan trọng để đảm bảo sự cân bằng và hài hòa cho không gian bếp. Những quy tắc này không chỉ giữ cho bữa ăn trở nên tuyệt vời hơn mà còn đảm bảo sức khỏe và sự thẩm mỹ của khu vực bếp. Áp dụng những quy tắc bên trên sẽ mang lại cảm giác thoải mái và hạnh phúc trong mỗi bữa ăn của gia đình bạn, thử ngay nhé.

Đỗ Hồng Anh
Tác giả Đỗ Hồng Anh content

Đỗ Hồng Anh

Bài viết trước Bất ngờ với 9+ cách kê bàn ăn đúng phong thủy - Nội thất Pula

Bất ngờ với 9+ cách kê bàn ăn đúng phong thủy - Nội thất Pula

Bài viết tiếp theo

Tại sao giường khách sạn lại êm hơn giường ở nhà?

Tại sao giường khách sạn lại êm hơn giường ở nhà?
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo