Hướng nằm ngủ kiêng kị cần tránh nếu không muốn suy giảm tinh thần

Đỗ Hồng Anh Tác giả Đỗ Hồng Anh 15/09/2023 11 phút đọc

Bạn thường xuyên ngủ không ngon giấc, hay bị tỉnh giấc và khó ngủ lại, công việc thì không thuận lợi khiến cho tâm trạng luôn trong trạng thái căng thẳng dù đã ngủ đủ? Nguyên nhân có thể là do phạm phải các hướng nằm ngủ kiêng kị. Xem ngay bài viết để biết cách khắc phục.

Hướng nằm ngủ có ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng giấc ngủ của chúng ta

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng con người cũng có một từ trường như một thành phần tự nhiên và bị ảnh hưởng bởi các cực Đông - Tây - Nam - Bắc. Mà cùng cực thì đẩy nhau và khác cực thì hút nhau nên điều đó sẽ ảnh hưởng đến sự lưu thông của các luồng vượng khí trong căn phòng. Vì vậy, việc nằm ngủ quay đầu về một hướng cụ thể có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của chúng ta. 

Hướng nằm ngủ có ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng giấc ngủ của chúng ta
Các nghiên cứu đã cho thấy, nếu bạn quay đầu về hướng Bắc khi ngủ, hai cực dương cùng hướng sẽ đẩy nhau, gây ra tình trạng lú lẫn, mất ngủ và giấc ngủ ngắn hơn so với khi quay đầu về hướng Nam. Hiện tượng này có thể kéo dài và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự giàu có của chúng ta.

Hướng nằm ngủ kiêng kị cần tránh để không ảnh hưởng đến sức khỏe

Có thể bạn không biết nhưng theo phong thủy cung có nhiều điều kiêng kị cần tránh khi đặt giường ngủ để không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tinh thần. 

Tránh nằm nằm ngủ quay đầu ra cửa nhà vệ sinh

Hướng nằm ngủ quay đầu ra cửa nhà vệ sinh là một trong những hướng kiêng kỵ quan trọng nhất. Theo học thuyết phong thủy, quay đầu ra cửa nhà vệ sinh sẽ khiến năng lượng tiêu tán và gây rối trong không gian sống của bạn. Vì vậy, luôn hạn chế nếu không tránh hoàn toàn việc nằm ngủ quay đầu ra cửa nhà vệ sinh.

Tránh nằm nằm ngủ quay đầu ra cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh và nhà tắm cũng là nơi ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn. Về vấn đề sức khỏe thì đây cũng là một điểm cần tránh để không bị mắc các bệnh liên quan đến sức đề kháng cá nhân. 

Hướng chân quay về phía bàn thờ

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh nằm ngủ với hướng chân quay về phía bàn thờ ngủ. Điều này không chỉ là tín ngưỡng về tôn giáo mà còn liên quan đến điều hòa năng lượng trong không gian ngủ. Nếu bạn quay chân về phía bàn thờ, năng lượng sẽ không được tuần hoàn đúng cách và có thể gây rối giấc ngủ của bạn. 

Tránh nằm ngủ hướng về các góc nhọn

Tránh kê giường ngủ vào các góc nhọn trong nhà cũng là điều cần lưu ý vì theo phong thủy thì đây là góc sát hay còn gọi là góc tích tụ năng lượng xấu. Những góc nhọn có thể gây rối và làm gián đoạn năng lượng trong không gian ngủ. Bạn nên tìm cách đặt giường sao cho không gặp phải các góc nhọn và tạo ra một không gian êm ái và thoải mái để nằm ngủ.

Tránh nằm ngủ hướng về các góc nhọn

Tránh hướng ngủ quay đầu ra cửa

Quy tắc trong phong thủy khuyến nghị rằng nên tránh việc quay đầu ra cửa khi ngủ vì nó được coi là không may mắn hoặc không tốt cho sức khỏe và tâm trạng. Quay đầu ra cửa có thể tạo cảm giác không an toàn vì bạn không thể thấy được ai hoặc cái gì đang tiến lại gần bạn. Nguyên tắc này xuất phát từ ý tưởng rằng nếu bạn không thấy ai đến gần, bạn có thể trở thành mục tiêu dễ bị xâm nhập.

Tránh hướng ngủ quay đầu ra cửa

Còn theo quan điểm phong thủy, có thể có năng lượng tiêu cực hoặc không may mắn đối với người ngủ khi họ quay đầu ra cửa. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của họ.

Tránh ngủ trong tư thế dựa lưng vào bàn thờ

Không nên nằm ngủ ở tư thế đặt bàn thờ phía sau lưng. Đặt bàn thờ phía sau lưng có thể gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn và làm rối năng lượng trong không gian ngủ. Để đảm bảo một giấc ngủ tốt, hãy đặt giường ở một vị trí thoải mái và không để bất kỳ vật thể nào làm gián đoạn năng lượng trong phòng ngủ của bạn.

Tránh ngủ trong tư thế dựa lưng vào bàn thờ

>>> Có thể bạn chưa biết: Mách nhỏ 10+ điều kiêng kị khi kê giường ngủ ai cũng nên biết

Nằm ngủ hướng nào tốt nhất cho sức khỏe tinh thần?

Việc lựa chọn hướng ngủ cũng được người xưa đúc kết từ chính kinh nghiệm hàng ngày của họ. Và dưới đây chính là một vài gợi ý cho bạn tham khảo. 

Hướng nằm ngủ kiêng kị cần tránh để không ảnh hưởng đến sức khỏe

Hướng Bắc và Hướng Nam - Tăng cường tình duyên và may mắn

Trong trường hợp bạn còn độc thân hoặc chưa lập gia đình, hướng Nam được khuyến nghị để giúp tăng cường tình duyên và may mắn. Đối với phụ nữ, nằm ngủ quay đầu về hướng Bắc cũng được đề xuất để cầu tình duyên và may mắn.

Hướng Tây Bắc: Hướng tốt nhất để nằm ngủ

Theo các chuyên gia, hướng Tây Bắc được coi là hướng Càn, ý chỉ các mối quan hệ sáng tạo và mở rộng. Quẻ Càn hướng Tây Bắc là đại diện cho quý nhân phù trợ, mọi việc suôn sẻ, hanh thông nên đây được coi là hướng tốt nhất để nằm ngủ. Nếu bạn quay đầu giường về hướng Tây Bắc, điều đó sẽ giúp cho giấc ngủ của bạn trở nên ngon và sâu hơn, đặc biệt là rất tốt cho người cao tuổi và cao niên. 

Hướng Đông: Nâng cao chất lượng giấc ngủ

Hướng Đông, tức là hướng mặt trời mọc, có mối liên quan chặt chẽ đến từ trường của mặt trời. Nằm ngủ quay đầu về hướng này không chỉ giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ mà còn mang lại nhiều vượng khí và phúc lộc cho chủ nhân.

Hướng nằm ngủ có ảnh hưởng đáng kể đến giấc ngủ của con người nên bạn cũng cần lưu ý nhiều đến vấn đề này. Nên tránh các hướng nằm ngủ kiêng kỵ để đảm bảo giấc ngủ tốt nhất, đồng thời tạo ra một không gian nghỉ ngơi thoải mái và êm ái để tái tạo năng lượng. Nếu cần một chiếc giường tốt cho giấc ngủ trọn vẹn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết. 

Đỗ Hồng Anh
Tác giả Đỗ Hồng Anh content

Đỗ Hồng Anh

Bài viết trước Kích thước giường ngủ tiêu chuẩn, chuẩn nhất 2023

Kích thước giường ngủ tiêu chuẩn, chuẩn nhất 2023

Bài viết tiếp theo

Tại sao giường khách sạn lại êm hơn giường ở nhà?

Tại sao giường khách sạn lại êm hơn giường ở nhà?
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo